Đạo Tràng Tu Bát Quan Trai Cụm Đông Huyện Thăng Bình

Ngày 18/9/Ất Mùi (30/10/2015) tại chùa Phước Ấm (thôn 3, xã Bình Triều, huyện Thăng Bình), Ban Trị Sự GHPGVN huyện Thăng Bình tổ chức đạo tràng tu bát quan trai cụm Đông của huyện, đã có hơn 400 giới tử cư sĩ tại gia thuộc 9 chùa trong khu vực phía Đông của huyện về tu học 1 ngày.

 

Quang lâm chứng minh và tham dự có TT.Thích Phước Hưng – UV BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam, Trưởng BTS PG huyện Thăng Bình, cùng chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các chùa trong cụm và đông đảo phật tử về tham dự.

Theo ĐĐ.Thích Bảo Chánh – Trưởng Ban tổ chức đạo tràng tu bát quan trai cụm Đông của huyện chia sẻ; đạo tràng tu bát quan trai theo cụm là mô hình sinh hoạt theo sự chỉ đạo của BTS GHPGVN huyện và là phương hướng hoạt động của Ban Hoằng pháp huyện nhằm nâng cao tinh thần tu học cho những người cư sĩ phật tử tại gia. Bên cạnh đó, với mục đích tạo điều kiện cho các phật tử ở các chùa có cơ hội gần gũi giao lưu chia sẻ học hỏi lẫn nhau trong đời sống tu học. Đặc biệt, được sự hướng dẫn tu học trực tiếp từ quý chư tôn đức Tăng, Ni.

Thời khóa tu học một ngày, giới tử được truyền trao giới bát quan trai, được nghe pháp thoại, niệm phật, chia sẻ Phật pháp lẫn nhau, Pháp thoại vấn đáp với những câu hỏi còn thắc mắc trong đời sống thường ngày liên quan đến vấn đề tu học, như: ăn chay, niệm Phật, phóng sanh…; ngoài ra các phật tử còn lưu sinh hoạt lẫn nhau, tạo cho những người con Phật được gần nhau hơn.

Đạo tràng tu bát quan trai theo cụm là mô hình tu học mới được áp dụng tại huyện Thăng Bình, đã có những điểm khởi sắc đáng kể trong đời sống tu học của người con Phật, hy vọng việc tổ chức tu bát quan trai theo cụm được luôn duy trì và phát triển bền vững lâu dài nâng cao đời sống tu học hơn nữa cho cư sĩ phật tử tại gia, góp phần vào ngôi nhà chánh pháp cuộc sống tốt đời đẹp đạo.

Những hình ảnh tại đạo tràng bát quan trai giới cụm Đông huyện Thăng Bình:

PG huyện Thăng Bình